Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp

CÔNG TY CP XỬ LÝ NỀN MÓNG CÔNG TRÌNH MIỀN NAM - 0929239999

CÔNG TY CP XỬ LÝ NỀN MÓNG CÔNG TRÌNH MIỀN NAM

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp

Ngày đăng: 12/10/2022 10:50 PM

Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp


Cần cẩu tháp hay còn gọi là cần trục tháp, đây là một loại máy nâng hạ. Thân tháp có chiều cao rất lớn được dùng nhiều trong xây dựng các tòa cao ốc và các các công trình xây dựng lớn.

cần cẩu tháp rất quan trọng trong nghành xây dựng, nhờ có nó mà việc vận chuyển, cung cấp nguyên vật liệu trong quá trình xây trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong bài viết sau đây, công ty cổ phần xử lý nền móng Việt Nam giới thiệu đến bạn đọc công dụng, cấu tao của cần cẩu tháp để bạn đọc có nhìn râu rộng nhất về loại cần cầu này nhé

 

Công dụng của cần cẩu tháp

Cần cẩu tháp hiên nay rất thông dụng và phổ biến trong môi trường xây dựng. bạn sẽ có thể bắt gặp hình ảnh các máy cần cẩu tháp đang làm việc ở tất cả các công trình đang thi công.

cần cầu tháp có công dụng là đưa vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng từ dưới lên cao một cách nhanh chóng. cần trục tháp được lắp ráp từ các cấu kiện trong công trình xây dựng có độ cao lớn, khối lượng nguyên vật liệu lớn trong một thời giant hi công dài.

thông thường cần cẩu trục được sử dụng thi công các công trình nhà cao tầng, trụ cầu lớn, công trình thủy điện….

cộng dụng tuyệt vời của cần cẩu tháp đã giúp cho con người làm việc nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa, sức lực của con người cũng được gảm đảng kể.

Cấu tạo chung của cần cẩu tháp

cần cẩn tháp có cấu tạo gồm 2 bộ phận: trục tháp và đầu tháp quay. Phần trục tháp và đầu tháp( cần). Phần đầu tháp dùng xe con di chuyển trên cần nằm ngang để thay đổi tầm với cùng với chi tiết độ cao và kích thước từng chi tiết của cần trục.

trục tháp gồm nhiều đoạn lắp ghép, kết nố lại với nhau bằng mối ghép bu lông tại thân tháp dngj giàn thép không gia. thân tháp phụ thuộc vào tiến độ công trình. càng cao càng nối nhiều để thân tháp được cao lên đáp ứng nhu cầu công việc. đầu tháp có thể chuyển động quay được trên đoạn tháp trên cùng.

cần và cần đặt đối trọng được lắp khớp với đầu tháp và được giữ nằm ngang, có thể nâng lên, hạn xuống khi cần thiết

xe con di chuyển trên day nhờ cáp kéo để thay đổi tầm với

pa lăng nâng vật có các pu li cố định lắp trên xe con

cột ráp nối dùng để thay đổi chiều cao của thân tháp.

trên đây là những thông tin tổng quan nhất về cần cầu tháp. Công ty cổ phần xử lý nền móng việt nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong xây dựng từ hào là nhà cung cấp các loai cần cẩu tháp uy tín và chất lượng nhất. Là người bạn đồng hành trên mọi công trình của bạn.

 

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline

0929239999